Cách chọn những mẫu cửa mỹ thuật đẹp phù hợp với không gian nhà bạn

LỰA CHỌN CỬA MỸ THUẬT PHÙ HỢP VỚI TỪNG VỊ TRÍ TRONG NGÔI NHÀ

Cửa ra vào là nơi chuyển tiếp giữa trong và ngoài nhà, giữa không gian này với không gian kia. Bởi vậy, lựa chọn cửa không phù hợp với tính chất của từng không gian sẽ gây sự lãng phí không đáng có và quan trọng là không đảm bảo đúng công năng sử dụng.

Lấy một ví dụ đơn giản như một ngôi nhà sử dụng hoàn toàn bằng cửa gỗ tự nhiên rất tốt, gia chủ đinh ninh một điều chúng sẽ mang lại cảm giác sang trọng cho ngôi nhà và tất nhiên là bền chắc. Thế nhưng, với không gian trong nhà thì có thể đúng nhưng sau một thời gian sử dụng cửa sổ hoặc cánh cửa trên sân thượng bị vênh, nứt, mối mọt. Lí do là môi trường xấu bên ngoài tác động vào như mưa và nắng.

Cửa cổng sắt mỹ thuật

Đó chỉ là một trong nhiều trường hợp sử dụng cửa không phù hợp, vì vậy khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở, Sắt mỹ thuật CAS khuyên các gia chủ nên dựa trên vị trí của từng không gian, tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao.

Các loại cửa và những ưu, khuyết điểm điển hình

Thị trường hiện nay có nhiều chủng loại cửa đẹp dùng cho nhà ở như gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo, sắt mỹ thuật, nhôm. Mỗi dạng có tính năng, ưu, khuyết điểm và giá cả khác nhau. 

Cửa cổng sắt mỹ thuật

Cửa gỗ tự nhiên cách âm, nhiệt tương đối, có giá cao nhất. Vật liệu cấu thành nên các sản phẩm cửa gỗ là cốt gỗ tự nhiên 100% đã qua xử lý ngâm, tẩm, sấy. Thường là gỗ lim, sồi, xoan đào, giáng hương, căm xe, tần bì,…

Cửa kính rộng, sang trọng, nối và mở rộng được không gian, tạo được tầm nhìn bao quát, thuận lợi cho phòng lạnh. Vẻ đẹp và công dụng của sản phẩm này cũng sẽ phản ánh sự hiện đại và tiện nghi của một căn nhà. Việc hiểu rõ công dụng của kính và biết áp dụng đúng sẽ tăng giá trị và nét thẩm mỹ của căn nhà. Ưu điểm lớn nhất của kính là vật liệu ngăn che nhưng vẫn cho ánh sáng truyền qua. Nhưng cửa kính khá đắt tiền, lại dễ vỡ và độ an toàn thấp.

Cửa nhôm nhẹ, bền. Trên thị trường hiện nay có loại cửa nhôm ốp gỗ và cửa nhôm kính. 

Cửa cổng sắt mỹ thuật

Cửa sắt đang được ưa chuộng hơn hết bởi ngoài tác dụng bảo vệ nó còn làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Cửa sắt thường được chế tạo bằng cách hàn lắp ghép nhiều loại sắt có quy cách khác nhau. Kích thước của cửa thường phụ thuộc vào mục đích sử dụng, vào kích thước các vật cần vận chuyển qua cửa, vào lượng người ra vào, vào kích thước của mặt tiền căn nhà,… Cửa sắt lại có thể phù hợp với tất cả không gian trong nhà.

Cửa cổng sắt mỹ thuật
Cửa cổng sắt mỹ thuật

Dùng cửa đúng với từng vị trí

Chọn loại cửa nào, chọn chủng loại vật liệu nào cho cửa cần căn cứ vào phong cách kiến trúc, nhu cầu sử dụng (đi lại, ngăn chia, khai thác ánh sáng, khai thác thông thoáng, tạo tầm nhìn ngắm cảnh, đảm bảo an toàn). Cửa phải được đề cập đến và nghiên cứu ngay từ khi thiết kế phương án kiến trúc.

Tuỳ từng trường hợp và chủng loại cửa mà có giải pháp cụ thể. Ví dụ như cửa ngoài trời (cửa cổng, cửa đi vào nhà) phải sdungf cửa sắt mỹ thuật.

Cửa cổng sắt mỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: +84974977111
SMS: +84974977111 Message facebook Zalo: +84974977111
Show Buttons
Hide Buttons