Bí quyết xây ban công sắt đẹp cho ngôi nhà hiện đại

ban-cong-1

Những mẫu nhà phố có thiết kế từ hai tầng trở lên sẽ dành một phần nhỏ diện tích xây ban công, nơi lý tưởng để trồng cây cảnh, ngồi đọc sách. Trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà thì ban công chiếm vị trí hết sức quan trọng vì nó ở phía ngoài mặt tiền của ngôi nhà, nhìn vào thấy ban công đầu tiên. Vì thế lan can ban công phải có thiết kế đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ. Bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết xây ban công sắt đẹp, an toàn cho những ngôi nhà hiện đại. 

Ban công sắt đẹp phải đảm bảo yếu tố đó là sự an toàn đưa lên hàng đầu

ban-cong-1

 Thiết kế ban công phải đảm bảo an toàn về chiều cao cũng như độ dày của sắt 

– Hiện nay, các nhà thiết kế, kiến trúc sư đều phải cập nhật kiến thức thiết kế theo đúng quy định độ an toàn của lan can ban công theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4219:2012. Đây là tiêu chuẩn đầu tiên, quyết định khi muốn xây dựng ban công cho ngôi nhà của bạn. Ban công phải làm bằng vật liệu kiên cố, vững chắc, chịu được tải trọng tốt. Sắt nghệ thuật chính là vật liệu được sử dụng làm lan can nhiều nhất hiện nay. Không nên dùng các thanh sắt nhỏ, mỏng, yếu, chịu tác động thời tiết kém bởi nó có thể không đảm bảo được độ chắc chắn dễ bị gãy khi có lực mạnh tác động. Sắt phải chọn loại dày, khi uốn công phải có độ chịu lực cao và được phủ một lớp sơn tĩnh điện bảo vệ để đảm bảo độ bền.

– Các bạn nhớ kỹ quy định tiêu chuẩn an toàn về chiều cao: tối thiểu ở vị trí ban công có độ cao từ 9 tầng trở lên là 1,4m. Nếu ít tầng hơn thì chiều cao lan can không nhỏ hơn 1,1m tính từ mặt sàn hoàn thiện đến phía trên tay vịn. 

– Chú ý là không làm lan can có thanh chắn ngang đan với các thanh dọc để trẻ có thể đứng lên đó treo lên tay vịn lan can mất an toàn. Nên thiết kế hoa văn từ các thanh sắt uốn công nghệ thuật vừa đẹp vừa tránh tình trẻ nhỏ leo trèo.

Ban công sắt đẹp phải đảm bảo tính thẩm mỹ

ban-cong-2

Trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà thì ban công chiếm vị trí hết sức quan trọng

Mỗi người sẽ có sở thích khác nhau vì thể thiết kế ban công sắt đẹp cũng theo nhiều phong cách. Tuy nhiên phải dựa trên kiến trúc tổng quan công trình để lựa ra những kiểu thiết kế lan can ban công phù hợp nhất. Chủ nhà phải nhìn vào sơ đồ bản vẽ thiết kế và nắm đặc điểm kiến trúc nhà mình là hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, nhà ống, nhà phố, nhà vườn, biệt thự, chung cư…để chọn hình dáng của ban công phù hợp.

Ban công sắt đẹp có nét đặc trưng nổi bật là dễ uốn theo mẫu hoa nhiều loại như dạng vòm, uốn cong cách điệu hoặc vuông góc cá tính. Nếu muốn trang trí thêm cây cảnh thì chủ nhà có thể yêu cầu thiết kế thêm chỗ dành cho chậu cây cảnh.

Để tham khảo được nhiều mẫu và chi tiết giá từng mẫu ban công hãy truy cập vào trang website: https://casgroup.vn/ có các mẫu từ đơn giản như lan can ban công sắt hộp đẹp hiện đại tới lan can ban công sắt nghệ thuật, sắt uốn hoa văn độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: +84974977111
SMS: +84974977111 Message facebook Zalo: +84974977111
Show Buttons
Hide Buttons