5 sai lầm thường gặp khi thiết kế cầu thang sắt đẹp với nhà hẹp lòng

cau-thang-sat-1

Ngày nay, để tậu được một căn nhà ở thành phố đã không hề dễ dàng, diện tích bề ngang thì lại bị hạn chế nữa dẫn đến người dân luôn phải cố gắng tối giản hóa cách xây dựng thật hiệu quả. Và việc bố trí một cầu thang sắt đẹp cho nhà hẹp lòng cũng đang là một vấn đề nhức nhối. Chưa kể những sai lầm thường gặp khi thiết kế cũng làm đau đầu cả gia chủ.

cau-thang-sat-1

Cầu thang sắt đẹp cho nhà hẹp lòng 

Số lượng của bậc thang

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Ông cha ta từ lâu luôn quan niệm rất đúng về những chuyện xây nhà cất đất. Thiết kế một chiếc cầu thang sắt đẹp không chỉ quan tâm về ngoại hình của nó mà còn là số lượng bậc của cầu thang. Không riêng với những chiếc cầu thang sắt đẹp, theo quan điểm sinh – lão – bệnh – tử, mọi người thường có xu hướng lựa chọn số lượng bậc thang lẻ cho ngôi nhà của mình. Thường số bậc thang dành cho các ngôi nhà là con số 13, 17 hoặc 21 sẽ là một điều tốt cho các thành viên nhà.

sat-nghe-thuat-cau-thang-2

Số lượng bậc thang là một điều cần phải cực kỳ lưu ý!

Kích thước và chiều cao mỗi bậc

Một sai lầm khi thiết kế các bậc thang đó chính là khoảng cách giữa 2 bậc quá rộng làm cho mỗi bước chân đi lên cầu thang khá nguy hiểm. Nếu bậc thang quá dài thường khiến cho người đi cảm giác mệt mỏi và không muốn bước tiếp lên nữa. Đặc biệt với những đứa trẻ thì điều này đôi khi lại có thể gây ra một vụ tai nạn nhỏ. Theo kích thước chuẩn thì độ cao của bậc thang là 160 -185mm, độ rộng khoảng 270mm.

Sai lầm khi nghĩ về chất liệu sắt

Với những chất liệu gỗ hoặc đá có thể mang đến sự gần gũi và ấm áp cho ngôi nhà, và mọi người quan điểm nó tốt cho cuộc sống, sức khỏe. Nhưng cầu thang sắt ngày càng có xu hướng được chọn nhiều hơn cho căn nhà của các gia đình có khoảng cách hẹp. Những suy nghĩ sắt mang lại sự âm u và lạnh lẽo đã hoàn toàn là phản khoa học khi mà ngày nay, cầu thang sắt không chỉ là cầu thang sắt nghệ thuật mà còn đẹp bởi những thiết kế độc đáo được tạo ra từ các kỹ sư lành nghề. Bạn có thể biến hóa cầu thang thành những kiểu dáng mình yêu thích thật dễ dàng và tiết kiệm cũng được kha khá chi phí để lo lắng cho gia đình mình.

cau-thang-1

Xuất sắc và tiết kiệm là 2 điều chú ý của cầu thang sắt!

Không dùng loại cầu thang sắt xoắn quanh cột

Cầu thang xoắn quanh cột mặc dù mang tính sắt nghệ thuật rất lớn tuy nhiên nó còn là một ẩn số cho những gia chủ tin vào phong thủy. Người ta nói rằng cầu thang này sẽ tạo ra một luồng khí xoắn quanh cột, khiến dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và người nam trong nhà. Vì vậy nếu muốn có một cầu thang sắt đẹp thì nên hạn chế sử dụng kiểu dáng xoắn quanh cột này để đảm bảo tính an toàn cho bạn và người thân trong gia đình bạn nữa.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Nghe cũng kì nhưng mà đó là sự thật. Mỗi căn nhà của chúng ta luôn được chia làm 9 cung và cung giữa cấm đặt cầu thang chính là Biệt cung. Nếu đặt cầu thang sắt ở giữa nhà thì về thẩm mỹ nó sẽ là một chiếc cầu thang đẹp nhưng lại lạc lõng giữa ngôi nhà, khiến cho căn nhà như bị chìm nghỉm xung quanh so với công trình sắt nghệ thuật kia. Còn về mặt phong thủy thì nếu đặt cầu thang sắt giữa nhà sẽ khiến cho gia đình lục đục, không được yên ấm.

Tránh xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Cầu thang giống như là một con đường dẫn khí dương, khí tốt đi lên các tầng thông với nhau. Nhưng đôi khi để tiết kiệm không gian, mọi người thường đặt nhà vệ sinh ở dưới hầm cầu thang sắt, điều này vô tình đã làm giảm đi những điều tốt đẹp của cầu thang mất rồi. Một vài trường hợp khác về phong thủy thì vùng khí ở nhà vệ sinh sẽ theo đường cầu thang đi lên khiến cho gia đình không được hợp với phong thủy của mọi người.

cau-thang-sat-4

Một điều hạn chế không nên làm nhà vệ sinh dưới chân cầu thang dù nó tiết kiệm được không gian!

Trên đây chỉ là một vài sai lầm thường gặp khi thiết kế một chiếc cầu thang sắt đẹp cho các nhà hẹp lòng, mọi người cùng chú ý và note lại để tránh nó ra nha. Còn nếu quá khó khăn cho việc phải suy nghĩ nhiều thứ thì việc nhờ đến một dịch vụ làm cổng sắt là điều hiển nhiên. Casgroup sẽ là một đơn vị hoàn hảo dành cho quý vị muốn thiết kế một cầu thang sắt đẹp cho ngôi nhà ấm cùng của bạn, vừa sắc sảo vừa là sắt nghệ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: +84974977111
SMS: +84974977111 Message facebook Zalo: +84974977111
Show Buttons
Hide Buttons