Điểm danh 8 màu sơn cổng nhà đẹp mang đến may mắn, tiền tài

Rate this post

Phong thủy của cổng ảnh hưởng nhiều đến tổng thể ngôi nhà nhưng gia chủ thường chỉ chú trọng chủ yếu đến kiến trúc chính của ngôi nhà mà quên đi phần cổng. Đúng vậy, cổng nhà là nơi đầu tiên thu hút tài khí, xây dựng đúng hướng, đúng kích thước sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Hãy cùng casgroup.vn tìm hiểu ngay về 8 màu sơn cổng nhà đẹp, thích hợp để vận mệnh thêm cát tường.

Chọn màu sơn cho cổng nhà có ý nghĩa như thế nào?

Nên chọn màu sơn cổng nhà hợp mệnh

Màu sơn của cổng nhà là một trong những thành phần tạo nên tính thẩm mỹ tổng thể cho căn nhà. Khi sơn cổng, nhất thiết phải dựa trên màu sắc tổng thể của ngôi nhà mà chọn cho phù hợp. Bên cạnh đó, theo phong thủy, màu sơn được khuyên nên chọn hợp mệnh với chủ sở hữu. Lấy ví dụ khi mang mệnh Kim, chủ nhà sẽ hợp với cổng nhà màu nâu đất và cần tránh sơn màu đỏ, hồng hoặc tím.

Chọn đúng màu tương sinh là điều kiện cần thiết để thu hút tài vận, mang đến phúc khí, may mắn và niềm vui cho cả gia đình. Ngược lại, nếu chẳng may chọn đúng màu khắc chế có thể khiến ngôi nhà thường xuyên xảy ra tranh chấp, cãi vã hoặc gặp thất thoát về tiền bạc. Bên cạnh màu sắc, cổng nhà còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như kích thước cổng, thiết kế cổng, hướng đặt cổng, lối đi từ cổng vào nhà, các vật bố trí quanh vị trí cổng,…

Nên chọn màu sắc cổng nhà như thế nào?

Chọn màu cổng dựa trên hướng của cổng

Dựa theo hướng nhà nên chọn màu sắc tương ứng

Như đã nói, tùy thuộc vào mệnh mà mỗi người cần bố trí cổng nhà theo hướng thích hợp. Đây là điều kiện tiên quyết để giúp chủ nhà cải vận, mang đến nhiều thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Theo hướng dẫn, 8 màu sơn cổng nhà đẹp cũng cần dựa theo hướng nhà mà quyết định để tạo tính cộng hưởng. Cụ thể:

 • Người mang mệnh Thổ thích hợp xây cổng nhà hướng Nam (hành Hỏa) và cần tránh xây cổng theo hướng Đông hoặc Đông Nam (hành Mộc). Tương ứng theo đó, cổng nhà thích hợp sử dụng màu xanh lục, xanh da trời hoặc đỏ, cam, tím, hồng.
 • Người mang mệnh Mộc thích hợp dựng cổng nhà hướng Bắc và cần tránh hướng Tây hoặc Tây Bắc. Theo đó, màu sắc thích hợp cho cổng là màu đen hoặc xanh nước.
 • Người mang mệnh Kim thích hợp xây cổng nhà hướng Bắc hoặc Tây Nam (hành thổ) và tránh đặt tại hướng Nam. Cổng nhà nên chọn màu sơn là vàng nâu hoặc vàng, cam.
 • Người mang mệnh Hỏa nên dựng cổng nhà về hướng Đông, Đông Nam, tránh hướng Bắc. Theo đó, màu cổng tương ứng cần sử dụng là màu vàng hoặc vàng nâu
 • Người mang mệnh Thủy nên dựng cổng theo hướng Tây hoặc Tây Bắc và tránh hướng Đông Bắc, Tây Nam. Tương ứng nên chọn cổng có màu đen, tránh hoặc trắng bạc.

Chọn màu cổng dựa trên màu tương sinh

Chủ nhà cũng có thể chọn màu cổng dựa theo màu tương sinh với tuổi như:

 • Chủ nhà mệnh Kim nên ưu tiên cổng sơn màu vàng hoặc nâu đất
 • Chủ nhà mệnh Mộc nên ưu tiên cổng sơn màu đen hoặc xanh nước
 • Chủ nhà mệnh Thủy nên ưu tiên cổng sơn màu trắng, xám hoặc ghi
 • Chủ nhà mệnh Hỏa nên ưu tiên cổng sơn màu xanh lục
 • Chủ nhà mệnh Thổ nên ưu tiên cổng sơn màu đỏ, hồng hoặc tím

8 màu sơn cổng nhà đẹp năm 2020

Mỗi màu sơn cho phần cổng cần được chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo rằng vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà lại vừa đúng theo các yếu tố phong thủy. Một số gợi ý sau có thể giúp gia chủ chọn lựa dễ dàng hơn:

Màu trắng mang đến sự sang trọng

Cổng nhà sắt màu trắng sang trọng, tươi sáng

Thích hợp cho người mệnh Kim hoặc mệnh Thủy, giúp ngôi nhà tăng thêm sự sang trọng, tươi sáng. Có thể chọn chất liệu là gỗ hoặc cổng sắt sơn trắng đều thích hợp.

Màu xanh nước mát mẻ, tươi mới

Thích hợp cho người mệnh Mộc và mệnh Thủy nhưng nên ưu tiên chọn màu xanh đậm sẽ dễ phối hợp màu sắc ngôi nhà.

Màu xanh lục trầm ấm, dễ chịu

Thích hợp cho người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc, cần ưu tiên chọn gam màu sẫm thay vì màu quá sáng.

Màu vàng tạo vẻ nguy nga cho căn nhà

Thích hợp cho người mệnh Kim hoặc mệnh Thổ, màu vàng dễ phối hợp với ngôi nhà có màu nâu vàng, nhà gỗ hoặc được sơn màu vàng nhạt, cam.

Màu đen nguy nga

Cổng màu đen – 1 trong 8 màu sơn cổng nhà đẹp, dễ sử dụng

Thích hợp sử dụng với người mệnh Mộc, màu đen cho phép phối với bất kỳ màu sắc nào để làm tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà.

Màu đỏ nổi bật, lộng lẫy

Thích hợp cho người mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa, tuy nhiên không dễ phối hợp cùng những màu sắc khác. Khi chọn cổng màu đỏ, nên ưu tiên đỏ sẫm hoặc pha chút nâu.

Màu xanh lá nhẹ nhàng, gần gũi

Thích hợp cho người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc khi mang đến sự tươi mát, nhẹ nhàng. Cổng màu xanh lá phù hợp những căn nhà màu nhạt.

Màu nâu đất mộc mạc, giản dị

Cổng nâu đất dễ phối hợp với màu sắc căn nhà

Thích hợp sử dụng với người mệnh Thổ hoặc mệnh Kim thay vì mệnh Hỏa, Thủy, Mộc. Nâu thuộc gam màu tối có thể phối hợp dễ dàng với nhiều màu sắc khác, đặc biệt là nhà gỗ.

Kết luận

Nói chung, với 8 màu sơn cổng nhà đẹp vừa gợi ý, tin chắc sẽ giúp bạn đọc có được chọn lựa thích hợp. Tham khảo ngay những thiết kế cổng nhà mới nhất tại casgroup.vn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SẮT MỸ THUẬT PHỤC HƯNG

 • Địa chỉ: 31/3, Đường Thạnh Lộc 31, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
 • Số điện thoại: 0974.977.111
 • Email: satmythuatcas@gmail.com
 • Website: casgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974 977 111