Các tiêu chuẩn ban công đẹp cho mọi nhà

Rate this post

Với một ngôi nhà, bên cạnh không gian bên trong thì phần ban công nhà cũng rất quan trọng. Đây cũng là nơi có thể diễn ra hoạt động sinh hoạt của mọi người và cũng là nơi có thể tạo điểm nhấn cho tổng thể căn nhà từ bên ngoài. Vậy các tiêu chuẩn ban công đẹp cho không gian nhà như thế nào? Sắt Mỹ thuật Phục Hưng sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kích thước ban công tiêu chuẩn

Với các tiêu chuẩn ban công đẹp thì điều đầu tiên bạn cần phải để ý chính là kích thước của ban công. Không phải bạn có thể tự xây dựng ban công rộng như thế nào cũng được mà cần phải xây dựng theo quy định.

Về độ nhô ra của ban công cũng có quy tắc riêng trong xây dựng. Độ nhô ra này sẽ phụ thuộc vào chiều rộng của lộ giới, không quá lớn so với quy định sẵn. Hơn nữa, độ nhô ra cần phải nhỏ hơn chiều rộng của vỉa hè ít nhất là 1m.

Thiết kế ban công với kích thước tiêu chuẩn

Một số nguyên tắc về kích thước ban công bạn cần tuân thủ như sau:

  • Bạn không được làm ban công hoặc các thiết bị nhô ra khi độ rộng của lộ giới dưới 7m

  • Nếu độ rộng lộ giới là từ 7-10m thì ban công hoặc các thiết bị nhô ra được phép tối đa là 0.9m

  • Nếu độ rộng của lộ giới 12-15m thì ban công được nhô ra tối đa 1.2m

  • Nếu độ rộng lộ giới từ 16m trở lên thì ban công được phép nhô ra tối đa là 1.4m

Khi thiết kế phần nhô ra của ban công, bạn nên lưu ý là chúng không được che tạo ra lô gia hoặc buồng. Trong trường hợp mà hẻm nhà của bạn có nhiều dây điện chằng chịt thì ban công thì sẽ như thế nào?

Lúc này, bạn hãy làm theo những quy định xây dựng, tạo vỏ bọc cho dây điện để đảm bảo sự an toàn. Bên cạnh đó, hãy để cách ít nhất là 1m so với đường dây ở đó.

Ban công trồng nhiều cây xanh

Để giúp người trong nhà có sự cân bằng trong cuộc sống và được thư giãn mỗi khi về nhà thì cây xanh trong nhà là điều cần thiết. Đặc biệt là đặt cây xanh tại ban công sẽ giúp tạo không gian xanh, điều hòa không khí thiên nhiên. Đây cũng là một trong các tiêu chuẩn ban công đẹp với mỗi nhà.

Bạn có thể sử dụng các cây tiểu cảnh nhỏ, cây xanh mini, cây treo giàn… để thêm màu sắc, sự sống động cho ban công.

Trồng nhiều cây xanh cho ban công

Tuy việc trang trí ban công bằng các loại cây xanh đang trở nên rất thịnh hành cho ban công đẹp hơn, nhưng bạn cũng nên lưu ý đến một số điều như sau:

Cây trồng phải là loại cây có thể chịu được ánh nắng ngoài trời, nếu không thì cây xanh rất dễ chết bởi ban công là nơi hứng chịu nhiều ánh nắng khắc nghiệt vào mùa hè.

Do kích thước ban công khá nhỏ nên bạn cũng cần lưu ý khi chọn kích thước của cây xanh. Hãy chọn loại cây có kích thước thích hợp, không nên quá to hoặc quá nhỏ để có thể làm nổi bật không gian xanh ngoài ban công.

Nếu bạn yêu thích các loại cây dây leo và có ý tưởng trang trí cho bức tường ban công bớt sự đơn điệu thì có thể tìm mua các loại dây leo ban công. Bạn nên chọn các loại cây chịu hạn tốt, kích thước nhỏ để hạn chế sức nặng lên giàn cây. Bạn có thể chọn một số loại cây như: cây huỳnh anh, cây tóc tiên, cây huỳnh đệ…

Nhưng bạn không nên trồng các loại cây cao thấp hay tán lá khác nhau trên cùng 1 giàn dây leo vì trông chúng sẽ mất thẩm mỹ, rối mắt. Tốt nhất là bạn chỉ nên trồng 1-2 loại cây và thường xuyên cắt tỉa gọn gàng. Không nên trồng các loại cây có lá lớn, rậm rạp vì nó sẽ che mất tầm nhìn của ngôi nhà.

Ban công hợp phong thủy

Phong thủy cũng là một các tiêu chuẩn ban công đẹp mà bạn cần lưu ý khi thiết kế ban công. Hướng của ban công cũng có sự ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và vượng khí của ngôi nhà. Hướng tốt nhất mang lại không gian mát lành cho gia đình chính là hướng Nam hoặc hướng Đông.

Bạn không nên chọn hướng Tây hoặc hướng Bắc vì đây là hướng đón nhiều ánh nắng hoặc đón gió nhiều. Việc này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều. Hơn nữa, bạn không nên để cửa ban công và cửa nhà thẳng nhau hoặc chiếu thẳng với không gian cửa bếp.

Chọn phong thủy ban công phù hợp

Khi xây dựng, thiết kế ban công, bạn nên chọn hướng có tầm nhìn tốt, tránh việc bị che chắn tầm nhìn. Việc bị che chắn tầm nhìn này sẽ gây mất thẩm mỹ, độ thông thoáng của ngôi nhà và cản trợ vận khí của căn nhà.

Mặc dù chỉ là một phần diện tích nhỏ trong cả căn nhà nhưng ban công lại là khu vực quan trọng đối với cả căn nhà. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua các tiêu chuẩn ban công đẹp trên để giúp căn nhà thêm phần tươi sáng hơn. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn khi thiết kế ban công, hãy liên hệ với Sắt Mỹ thuật Phục Hưng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

  • Địa chỉ: 31/3, Đường Thạnh Lộc 31, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM.

  • Hotline/Zalo: 0974.977.111

  • Email: satmythuatcas@gmail.com

  • Website: casgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974 977 111