Cổ điển và hiện đại khác nhau thế nào khi thiết kế cầu thang sắt?

sat-nghe-thuat-cau-thang
Rate this post

Công trình sử dụng sắt nghệ thuật cầu thang đang ngày càng có sự thay đổi về mọi thứ, điều này tạo thành sự khác biệt cho thiết kế cầu thang sắt cổ điển và hiện đại. Những khác biệt cụ thể đó chính là gì? Cùng tham khảo để biết rõ thêm thông tin về công trình này nhằm có được chọn lựa chuẩn xác nhé!

sat-nghe-thuat-cau-thang

Cầu thang hiện đại có ứng dụng rộng rãi

Đối tượng nào nên làm cầu thang sắt?

Cầu thang sắt được làm bởi nhiều nhóm khách hàng khác nhau trong thị trường trong đó có nhóm khách hàng sản xuất (nhà kho, nhà xưởng, nhà máy công nghiệp,…); nhóm khách hàng văn phòng (tòa nhà văn phòng, siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi,…); nhóm khách hàng hộ gia đình (nhà ở, biệt thự, khu nghỉ dưỡng,…). Nói chung khi bạn có nhu cầu làm cầu thang sắt thì đều có thể tiến hành thi công theo nhu cầu với các mẫu mã, kiểu dáng khác nhau.

Tầm quan trọng của công trình cầu thang sắt

sat-nghe-thuat-cau-thang

Cầu thang sắt cổ điển được lắp tại công trình phụ

Cầu thang sắt được sử dụng mang đến tính trang trí tối ưu cho lối đi lên tầng trên trong không gian sống, không gian làm việc, …. Họa tiết trên cầu thang là một trong những yếu tố làm nên tính thẩm mỹ cao cho cầu thang; điều đó chưa kể đến phần sắt sử dụng để làm lan can cầu thang. Không gian thêm sạch, khác biệt hơn nhờ sử dụng cầu thang sắt đồng thời giúp bảo vệ được vệ sinh trong khu vực cầu thang tốt hơn.

Hơn nữa sự có mặt của công trình sắt nghệ thuật cầu thang mang đến tính năng tiết kiệm cho khách hàng trong mặt thi công, nhân công cũng như chi phí đầu tư để làm cầu thang. Cầu thang sắt mang lại tính năng sử dụng bền bỉ vượt thời gian bởi gia công chất lượng, sử dụng phụ gia đáng tin cậy trong khi tiến hành thi công.

Sự khác biệt giữa cầu thang sắt cổ điển và hiện đại

Chất liệu

sat-nghe-thuat-cau-thang

Cầu thang sắt hiện đại đẹp về mẫu mã

Mẫu cầu thang cổ điển thường được làm bằng chất liệu sắt nguyên chất, không chứa nhiều phụ gia hoặc kim loại bổ trợ nên thường có độ bền cao hơn nhiều mẫu cầu thang sắt hiện đại ngày nay. Tuy nhiên nói như thế không có nghĩa là cầu thang sắt hiện đại được làm bằng chất liệu kém chất lượng, độ bền không cao mà ngược lại tính năng sử dụng ổn định trong từng tầm giá thi công cầu thang sắt nghệ thuật.

Mẫu mã

Thiết kế sắt nghệ thuật cầu thang hiện đại được đánh giá có mẫu mã đa dạng hơn là mẫu cầu thang được làm theo hướng cổ điển. Nếu cầu thang sắt cổ điển thường được làm trơn, nhẵn, không họa tiết thì mẫu cầu thang hiện đại có nhiều họa tiết khác nhau trên bề mặt; hình dáng của từng bậc cầu thang cũng có sự khác biệt so với mẫu cổ điển có nghĩa là sẽ có những cầu thang được làm bởi các bật hình tròn, hình vuông, hình thoi, … tùy mục đích sử dụng, trong khi đó mẫu cổ điển chỉ đơn giản là bậc thang hình chữ nhật, ….

Ứng dụng thực tế

sat-nghe-thuat-cau-thang

Cầu thang sắt cổ điển vẫn vô cùng được ưa thích lựa chọn

Các thiết kế cầu thang hiện đại được sử dụng tại rất nhiều các công trình khác nhau hiện nay từ công trình có tính cao cấp, sang trọng đến công trình chú trọng sự bình dân, tiết kiệm. Ngược lại thì mẫu cầu thang cổ điển ngày xưa thường được sử dụng bởi đối tượng chú trọng sự tiết kiệm chi phí thi công hay nói cách khác là các công trình mang tính chất bình dân.

Hiện nay, bạn có thể tham khảo cho mình nhiều mẫu mã cầu thang sắt nghệ thuật cũng như liên hệ để được phục vụ chu đáo tại https://casgroup.vn/. Nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng tốt nhất tương đương với kiến trúc không gian và cũng có những mức giá thành gia công chuẩn để bạn chọn lựa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974 977 111