Kích thước hàng rào chuẩn cần lưu ý những yêu cầu nào?

Rate this post

Thi công hàng rào có nhiều yêu cầu khác nhau, chẳng hạn, chất liệu làm hàng rào cần đủ kiên cố để bảo vệ an toàn, tránh đột nhập từ bên ngoài. Bên cạnh đó, chiều cao, khoảng cách của hàng rào với ngôi nhà cũng rất quan trọng, ảnh hưởng cả đến tính thẩm mỹ lẫn phong thủy. Hiểu được điều đó, casgroup.vn sẽ chia sẻ đến bạn thế nào là kích thước hàng rào chuẩn ngay để có thêm kinh nghiệm đối với chính ngôi nhà của mình.

Chiều cao hàng rào cân đối chiều cao ngôi nhà

Kích thước hàng rào chuẩn chỉ nên cao khoảng 150cm

Hàng rào xây dựng càng cao có thể giúp gia chủ càng yên tâm khi kẻ trộm rất khó đột nhập vào bên trong. Tuy nhiên, những bức tường khô cứng này có thể khiến các thành viên bên trong ngôi nhà cảm thấy tù túng, ngột ngạt tương tự như chú chim bị nhốt trong lồng. Không những thế, nếu xét về tính phong thủy, hàng rào quá cao sẽ cản trở sự lưu thông của các luồng khí tốt, tài khí bị cản trở dẫn đến việc làm ăn không thuận lợi, gia đình mất hòa khí.

Do đó, theo tính thẩm mỹ, chủ nhà chỉ nên chọn những thiết kế hàng rào có chiều cao khoảng 150cm là hợp lý. Đặc biệt, tránh tình trạng hàng rào quá cao so với cổng hoặc cao hơn lầu 1 của căn nhà. Hàng rào cũng cần có các thanh với độ dài ngang bằng nhau, không nên làm hàng rào bên thấp bên cao kém thẩm mỹ và không may mắn.

Khoảng cách giữa hàng rào với tường

Ngoài chiều cao của hàng rào, khoảng cách giữa hàng rào đến tường nhà cũng rất quan trọng. Khi diện tích đất sử dụng thấp, chủ nhà thường có xu hướng làm hàng rào quá gần với tường nhà. Tuy nhiên, điều này có thể khiến căn nhà trở nên bí tắc, kém lưu thông, tù túng, tối tăm hơn.

Lựa chọn tốt nhất lúc này chính là nâng cao giải pháp bảo vệ cho ngôi nhà và không cần xây dựng hàng rào hoặc chọn hàng rào có độ mỏng như hàng rào sắt, inox thay vì xây tường bao. Nói cách khác, khoảng cách tối thiểu giữa tường nhà và hàng rào nên là 25cm. Khi khoảng cách quá gần, nên làm hàng rào sắt, lưới thay cho tường gạch và nên bố trí thêm nhiều cây xanh để tăng thêm sự trong lành, thẩm mỹ.

Kích thước thiết kế của hàng rào

Không nên xây hàng rào quá sát tường nhà

Kích thước hàng rào chuẩn cũng cần cân nhắc đến khoảng cách giữa các thanh rào thiết kế. Nói cách khác, các thanh thiết kế không nên quá khít mà cần giữ khoảng cách ít nhất 5cm và tối đa 10cm. Với khoảng cách này có thể đảm bảo an toàn, tránh trộm xâm nhập và vẫn tạo sự thoáng mát, thoải mái cho khu vực bên trong.

Tuy nhiên, nhận định trên cũng cần được linh hoạt thay đổi tại những khu vực xây hàng rào khác nhau. Lấy ví dụ, đối với vùng nông thôn, hàng rào thưa sẽ mang không khí trong lành vào không gian nhà và điều này được xem là cần thiết. Tuy nhiên, tại những vị trí sinh sống có quá nhiều tiếng ồn, bụi bẩn hoặc các tác nhân gây hại khác, các hàng rào quá thoáng được xem là không hợp lý. Thay vào đó, loại hàng rào bê tông, gỗ cao, ngăn cách sự ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Kích thước hàng rào so với cổng

Trong xây dựng, cổng và hàng rào thường được xây dựng như một bộ đôi không thể tách rời. Chính vì thế, cổng và hàng rào thường có chung phong cách thiết kế, chung màu sắc hoặc màu sắc bổ trợ cho nhau và đây là yếu tố làm tăng thêm vẻ đẹp của ngôi nhà. Nói về kích thước, kích thước cổng thường được xây dựng theo kích thước lỗ ban để đạt điểm âm dương trong phong thủy.

Vậy kích thước của hàng rào thì sao? Theo kích thước hàng rào chuẩn, hàng rào so với cổng là thành phần phụ giúp bảo vệ khu vực xung quanh. Do đó, khi thi công, hàng rào luôn cần được xây dựng thấp hơn hoặc ngang bằng với cổng. Tình trạng hàng rào cao hơn cổng sẽ làm làm mất tính thẩm mỹ chung, tạo sự khập khiễng, ngột ngạt cho căn nhà. Đặc biệt, hàng rào cao hơn cổng còn có ý nghĩa kém may mắn trong phong thủy.

Lưu ý khác khi xây dựng hàng rào

Nên xây hàng rào có màu sắc tương sinh với tuổi mệnh của gia chủ

Ngoài việc cần tuân thủ theo kích thước hàng rào chuẩn, khi thi công hàng rào, gia chủ được khuyên nên chú ý đến màu sắc và kiểu dáng của hàng rào. Cụ thể:

  • Về màu sắc: cần chọn hàng rào có màu sắc hợp với màu sắc của cổng và của ngôi nhà. Lấy ví dụ, nhà màu kem nên chọn cổng màu vàng đồng hoặc cổng gỗ. Ngoài ra, màu sắc của hàng rào cũng cần thích hợp với hướng đặt cổng nhà và hợp với mệnh của gia chủ.
  • Về kiểu dáng: gia chủ có thể tùy ý chọn các kiểu dáng hàng rào đa dạng khác nhau nhưng cần lưu ý sự hài hòa giữa cổng nhà với hàng rào. Bên cạnh đó, nên tránh thiết kế hàng rào quá rộng hoặc quá hẹp để vừa đảm bảo an toàn cho gia đình vừa đảm bảo có đầy đủ sự thông thoáng, đón khí tốt vào nhà. Chỉ nên xây tường bao khi diện tích đất nhà rộng, khoảng cách giữa tường nhà và hàng rào lớn.

Kết luận

Nói chung, khi xây dựng, nên lưu ý nhiều yếu tố để có kích thước hàng rào chuẩn như vừa trình bày. Tham khảo ngay những mẫu hàng rào sắt nghệ thuật tại casgroup.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SẮT MỸ THUẬT PHỤC HƯNG

  • Địa chỉ: 31/3, Đường Thạnh Lộc 31, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0974.977.111
  • Email: satmythuatcas@gmail.com
  • Website: casgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974 977 111