Kinh nghiệm thiết kế cầu thang sắt đẹp với kiểu nhà ống

Rate this post

Nhà ống chính là kiểu nhà phổ biến những hiện nay. Có rất nhiều ngôi nhà phố được xây dựng kiểu nhà ống hiện đại, phong cách nhưng đầy tính sang trọng. Chọn cầu thang chính là giai đoạn quan trọng trong khi xây dựng một ngôi nhà vì đây là chi tiết giúp liên kết và hoàn thiện các nội thất lại với nhau. Chính vì thế, chủ nhà cần xem xét để lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, cách bố trí cầu thang sao cho phù hợp với ngôi nhà nhất. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thiết kế cầu thang sắt đẹp với kiểu nhà ống.

cau-thang-sat

Lựa chọn cầu thang phù hợp là điều cần thiết

Tại sao nên lựa chọn cầu thang sắt đẹp cho ngôi nhà của mình?

Việc lựa chọn cầu thang rất quan trọng để hoàn thiện căn nhà của chúng ta. Có rất nhiều lý do chúng tôi gợi ý cho bạn những mẫu cầu thang sắt đẹp để khiến tổ ấm của bạn trở nên xinh đẹp và sang trọng hơn.

Độ bền và chắc chắn

Những mẫu cầu thang sắt đẹp thường có tuổi thọ lâu dài hơn so với những loại cầu thang làm bằng chất liệu khác. Sắt là kim loại chắc chắn, bền vững và rất khó bị đập phá mà không kim loại sánh được. Không những thế, với gia công phun sơn ngày nay, các bạn sẽ không cần phải lo lắng rằng cầu thang sẽ bị gỉ sét. Điều này không những đem lại một diện mạo đẹp đẽ hơn cho cầu thang sắt nghệ thuật, mà còn khiến cho độ bền của cầu thang lâu dài hơn rất nhiều, gần như là vĩnh viễn.

Nhiều mẫu mã đa dạng

Có rất nhiều người nghĩ rằng khi sử dụng sắt để làm cầu thang, bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn đa dạng cho kiểu dáng thiết kế và màu sắc. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Với nhiều công nghệ hiện đại trong xây dựng ngày nay, cầu thang sắt đẹp có rất nhiều loại mẫu mã, từ những mẫu thô cứng và đơn giản cho đến những mẫu phức tạp với nhiều đường nét mềm mại, tinh xảo. Chính vì thế, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với những mẫu mã của cầu thang sắt.

cau-thang-sat

Cầu thang sắt với những mẫu đẹp và sang trọng

Những nguyên tắc khi thiết kế cầu thang

Khi thiết kế cầu thang, bạn nên đo đếm thật kỹ lưỡng kích thước, chiều cao, chiều rộng sao cho hợp lý và phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Theo tiêu chuẩn được áp dụng cho cầu thang sắt đẹp trong ngôi nhà hiện nay của Việt Nam thì:

  • Chiều rộng của chân thang: từ 0,9m đến khoảng 1,2m.
  • Độ dốc của cầu thang: quyết định dựa trên tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang.
  • Chiều cao của lan can: khoảng 85 – 90cm.
  • Chiều nghỉ: đây là nơi nghỉ chân tạm thời khi đang lên xuống cầu thang. Chiều rộng của khu vực này không được nhỏ hơn chiều rộng của chân thang và phải hợp lý, thuận tiện cho việc đi lại.

Đây chính là những tiêu chuẩn khiến cầu thang không bị dốc hoặc hẹp, người đi lại có thể cảm thấy thoải mái cũng như không bị mất sức.

cau-thang-sat

Cầu thang phải có diện tích hợp lý

Hiện nay có 2 mẫu cầu thang sắt nghệ thuật được nhiều người áp dụng cho nhà phố. Đó chính là mẫu cầu thang nguyên bản và mẫu cầu thang kiểu ziczac.

Mẫu cầu thang kiểu nguyên bản là mặt dưới cầu thang đổ nguyên bản lớn xéo theo chiều dài cầu thang. Còn mẫu cầu thang kiểu ziczac là cầu thang mà bề mặt bên dưới được đổ khuôn bẻ sắt theo hình ziczac. Mẫu cầu thang sắt đẹp hình ziczac chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn mẫu còn lại và thời gian thi công cũng lâu hơn nhưng đổi lại sẽ mang cho ngôi nhà bạn không gian sang trọng và tinh tế hơn.

cau-thang-sat

Chọn mẫu cầu thang sắt đẹp phù hợp với ngôi nhà bạn

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về cầu thang sắt đẹp hãy nhấn vào https://casgroup.vn/. Các bạn sẽ được tư vấn kĩ hơn về cầu thang cho ngôi nhà của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974 977 111