Tìm hiểu ngay những màu sắc hàng rào đẹp hiện đại

Rate this post

Dân gian xưa có câu “Nhà có rào, người sớm giàu” ý muốn chỉ sự quan trọng của hàng rào trong việc bảo vệ ngôi nhà cũng như góp phần làm gia tăng phúc khí, may mắn cho gia chủ. Nhưng để có hàng rào đẹp cần dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng casgroup.vn tìm hiểu ngay về những lưu ý khi chọn hàng rào và các màu sắc hàng rào đẹp hiện đại được nhiều người sử dụng năm nay.

Những lưu ý khi chọn màu sắc cho hàng rào

Màu sắc hài hòa

Nên chọn màu sắc hàng rào hợp với màu cổng

Hàng rào giúp bảo vệ không gian xung quanh nhà như mảnh sân, khu vườn trở nên an toàn và riêng tư hơn. Gia chủ có thể yên tâm sinh hoạt mà ít lo ngại đến vấn đề mất trộm hoặc trông giữ trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi thi công hàng rào cần chú ý màu sắc của hàng rào có thể giống hoặc khác màu của cổng nhà nhưng cần hài hòa về tổng thể của ngôi nhà. Đây cũng là yếu tố đầu tiên giúp ngôi nhà tăng thêm vẻ đẹp.

Màu sắc chất lượng cao

Khi chọn màu sắc hàng rào, nên ưu tiên những sản phẩm sơn chất lượng cao, có khả năng thích nghi tốt với khí hậu để có thể duy trì vẻ đẹp lâu dài. Trong khi các loại sơn kém chất lượng rất dễ bay màu hoặc trốc nhanh nếu thường xuyên gặp nắng hạn hoặc mưa lũ. Bên cạnh đó, sơn tốt còn có tác dụng chống ăn mòn với hàng rào sắt hoặc chống bị ẩm mốc, sâu mọt với hàng rào gỗ.

Màu sắc hàng rào hợp phong thủy

Màu sắc hàng rào đẹp hiện đại cũng cần được chọn lựa dựa trên yếu tố phong thủy để mang đến nhiều điều tốt lành cho gia đình. Lấy ví dụ, khi cổng và hàng rào được đạt theo hướng Bắc, gia chủ nên ưu tiên chọn màu sơn là trắng, ghi hoặc màu xanh nước. Ngược lại, nếu cổng và hàng rào hướng về phía Nam, tốt hơn hết sử dụng màu hàng rào là đỏ hoặc xanh lá cây sẽ có lợi hơn.

Ngoài việc dựa theo hướng của cổng nhà, nên chú ý đến màu sắc được chọn có thực sự phù hợp với mệnh của gia chủ hay không. Việc chọn lựa màu sắc hợp mệnh giúp gia chủ rước nhiều tài lộc, vận may, thu hút vượng khí và gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Lấy ví dụ, nếu gia chủ mang mệnh Kim, màu sắc tương sinh nên chọn là màu bạc, nâu đất, vàng đất, vàng kim và nên tránh màu đỏ, hồng, tím.

Giới thiệu 5 màu sắc hàng rào đẹp hiện đại

Hàng rào vàng đồng hợp với mệnh Kim

 

Hàng rào màu vàng đồng sang trọng, tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà

Hàng rào vàng đồng màu sắc sang trọng, là màu tương sinh với người mệnh Kim cũng phù hợp với hướng Đông Bắc Tây Nam. Những ngôi nhà được sơn màu kem, hồng nhạt, nhà gỗ, trắng hoặc xanh ngọc lam rất thích hợp chọn hàng rào màu vàng đồng.

Hàng rào xanh nước hợp với mệnh Mộc

Hàng rào màu xanh nước hay xanh da trời tươi mát, đem đến vẻ mới mẻ, năng lượng cho tổng thể ngôi nhà. Thông thường, có thể phối hợp màu xanh dương giữa sắc thái đậm và sắc thái nhạt. Ngoài ra, hàng rào xanh dương cũng thích hợp với nhà màu trắng hoặc màu vàng. Nếu nhà sử dụng gam màu đậm, nên chọn hàng rào gam màu đậm và ngược lại. Ngoài ra, xanh da trời cũng là màu hợp với hướng Đông, Đông Nam, hợp với gia chủ mang mệnh Thủy, mệnh Mộc.

Hàng rào màu trắng sữa hợp mệnh Thủy

 

Trắng sữa – Màu sắc hàng rào đẹp hiện đại

Hàng rào màu trắng cho phép chủ nhà được thoải mái phối hợp với nhiều màu sắc khác nhau từ gam sáng đến tối. Đây cũng là chọn lựa phổ biến làm tăng vẻ tươi sáng, sạch sẽ và bắt mắt cho ngôi nhà. Nhưng vẫn cần cân nhắc tính phù hợp với hướng cổng và mệnh của chủ nhà để có chọn lựa thích hợp. Cụ thể, khi cổng nhà đặt về hướng Bắc hoặc gia chủ thuộc hành Thủy nên dùng màu trắng để sơn cổng.

Hàng rào xanh lục hợp mệnh Hỏa

Hàng rào màu xanh mang đến cảm giác tươi trẻ, năng động, khỏe khoắn rất thích hợp để làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Theo đó, màu xanh lam có thể dùng khi ngôi nhà là màu xanh lam những nhạt hơn hoặc nhà màu vàng, màu kem hay màu trắng đều được. Màu xanh lục hợp với gia chủ có bản mệnh Hỏa, nên chọn khi cổng nhà được xây theo hướng Nam.

Hàng rào màu đỏ hợp với mệnh Thổ

Nên chọn hàng rào màu đỏ khi cổng nhà hướng về phía Nam

Hàng rào màu đỏ cũng khá phổ biến nhưng chủ yếu chỉ nên chọn màu đỏ đậm thay vì đỏ tươi chói lóa sẽ rất khó phối hợp với tổng thể ngôi nhà. Hàng rào đỏ mang ý nghĩa may mắn, thích hợp phối chung với nhà màu hồng, nhà nhiều màu hoặc nhà gỗ. Khi cổng nhà đặt về hướng Nam hoặc hướng Đông Bắc Tây Nam nên ưu tiên xây hàng rào màu đỏ.

Kết luận

Nói tóm lại, với những màu sắc hàng rào đẹp hiện đại vừa chia sẻ tin chắc sẽ giúp gia chủ có nhiều chọn lựa hơn. Tuy nhiên, hàng rào có phù hợp hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Cụ thể, bên cạnh màu sắc hàng rào, khi thi công còn phải chú ý đến độ thấp cao, kiểu dáng, chất liệu, sự phụ thuộc với cổng nhà,…Tham khảo ngay những mẫu hàng rào độc đáo tại casgroup.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SẮT MỸ THUẬT PHỤC HƯNG

  • Địa chỉ: 31/3, Đường Thạnh Lộc 31, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0974.977.111
  • Email: satmythuatcas@gmail.com
  • Website: casgroup.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974 977 111