Phong thủy xây cổng nhà như thế nào là tốt?

Rate this post

Xác định phong thủy xây cổng nhà là một phần rất quan trọng trong các công trình bởi có thể mang đến thuận lợi hoặc trở ngại cho người sở hữu. Khi chọn đúng hướng, xây dựng đúng kích thước, màu sắc,…gia chủ có thể gặp được thêm nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống lẫn công việc. Hãy cùng casgroup.vn tìm hiểu chi tiết hơn về cách bố trí cổng nhà phù hợp thông qua nội dung sau.

Cổng nhà có phong thủy tốt dựa vào những yếu tố nào?

Hướng cổng nên hợp mệnh với chủ nhà

Cần chọn hướng xây cổng hợp mệnh gia chủ

Có thể nói, trong phong thủy xây cổng nhà, tuổi của gia chủ rất quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí mang lại. Tùy thuộc vào tuổi mệnh, gia chủ cần chọn cửa ở những hướng tương ứng. Khi chọn hướng không thích hợp có thể làm ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe cũng như sự yên ổn trong gia đình. Cụ thể:

 • Người mang mệnh Hỏa nên tránh xây cổng nhà ở hướng Bắc (hành Thủy khắc Hỏa)
 • Người mang mệnh Kim nên tránh xây cổng nhà ở hướng Nam (hành Hỏa khắc Kim)
 • Người mang mệnh Thủy nên tránh xây cổng nhà ở hướng Đông Bắc, Tây Nam (hành Thổ khắc)
 • Người mang mệnh Mộc nên tránh xây cổng nhà ở hướng Tây, Tây Bắc (hành Kim khắc Mộc)
 • Người mang mệnh Thổ nên tránh xây cổng nhà ở hướng Đông, Đông Nam (hành Mộc khắc Thổ)

Phong thủy xây cổng nhà cũng dựa vào màu sắc

Tương tự như hướng cổng, màu sắc dùng để sơn cổng nhà cũng như mẫu mã của cổng cũng cần được chọn lựa kỹ càng để mang đến nhiều lợi ích. Lấy ví dụ, người mệnh Hỏa thích hợp với cổng có màu đỏ hoặc nâu đồng thời nên ưu tiên dùng cổng nhiều song nhọn thay vì gỗ nguyên khối. Đối với mệnh Kim, thích hợp sử dụng cổng màu vàng hoặc nâu đất thay vì cổng đỏ. Tương tự mệnh Thủy, Mộc và Thổ cũng cần được chọn những màu sắc hợp mệnh.

Vị trí đặt cổng cần tính toán kỹ lưỡng

Tránh đặt cổng nhà đối diện cửa chính

Trong phong thủy xây cổng nhà, cổng tốt hơn hết nên được đặt đúng hướng và chọn vị trí thoáng đãng. Tuyệt đối không để cổng bị che phủ bởi nhiều cây cối hoặc có quá nhiều vật dụng trang trí xung quanh. Đặc biệt, lối đi từ cổng vào nhà nên bố trí dài và uốn lượn sẽ vừa có ích trong việc thu hút vượng khí, vừa giúp gia chủ thư giãn khi trở về nhà sau ngày làm việc.

Kích thước cổng như thế nào là tốt?

Kích thước của cổng cần tương xứng với ngôi nhà, tránh xây cổng quá lớn hoặc quá nhỏ đều không mang lại may mắn. Đúng vậy, cổng nhà quá lớn có thể khiến luồng khí dẫn vào nhà loãng, phân tán. Trong khi đó, cổng nhà nhỏ vừa kém thẩm mỹ lại không thích hợp thu hút vượng khí.

Bên cạnh việc xây dựng cổng, lối dẫn vào nhà cũng rất quan trọng, khi xây, nên chú ý đảm bảo độ rộng và thông thoáng. Khi cổng nhà thuộc vị trí có triền dốc, tốt hơn hết nên bố trí thêm bậc tam cấp, nhưng mỗi bậc không nên cao hơn 17cm.

Kiểu dáng cổng nhà nào nên được ứng dụng?

Người mang mệnh Hỏa thích hợp với những thiết kế cổng bào gồm thêm phần mái đỏ bên trên. Trong khi đó, mệnh Kim nên ưu tiên cho cửa kim loại với dáng cong tròn và người mệnh Mộc hợp hơn với cửa sắt nhiều song. Tuy nhiên, tất cả các mệnh đều không nên chọn kiểu cổng có dạng chữ “L” ngược bởi đây là điềm báo chẳng lành. Trong phong thủy xây cổng nhà, “L” ngược ngụ ý sát thương, mang đến nguy hiểm đến cho gia đình. Nếu chẳng may gia đình bạn đang có thiết kế tương tự hãy tu sửa nhanh chóng.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy xây cổng nhà

Theo phong thủy xây cổng nhà nên tránh xây cổng chữ “L” ngược

Ngoài những hướng dẫn xây dựng cổng nhà vừa trình bày, gia chủ nên chú ý đến những hạn chế sau để đảm bảo rằng cổng nhà chính là nơi đón tài lộc, may mắn cho cả gia đình và không phạm phải những điều cấm kỵ. Cụ thể:

 • Chỉ nên xây cổng mở từ trong ra ngoài để có thể thu hút tài khí, điều may mắn. Ngược lại, đối với cổng xây theo hướng từ ngoài vào trong rất dễ mang đến điềm không may hoặc thất thoát tiền bạc. Đối với thiết kế cổng, tránh hình dạng cong trũng về chính giữa cửa để không bị ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp.
 • Khi xây dựng, vị trí cổng cần tuyệt đối tránh đối diện với cửa chính của căn nhà hoặc cổng của nhà đối diện. Đây là một trong những cấm kỵ theo phong thủy xây cổng nhà và sẽ mang đến những điều không may mắn.
 • Không nên xây cổng quá kín đáo theo phong cách “kín cổng cao tường” bởi điều này có thể cản trở sự lưu thông tài khí và tích tụ khí xấu trong không gian nhà ở. Thay vào đó, nên tạo một khoảng trống nhất định đồng thời bố trí thêm một số vật cảnh phong thủy để thu hút tài khí.

Kết luận

Nói chung, theo quy định trong phong thủy xây cổng nhà, có nhiều điều cấm kỵ cần phải tránh để không gây ra rắc rối. Gia chủ nên chọn hướng cổng hợp mệnh, kích thước, màu sắc chuẩn đồng thời có thiết kế hợp lý để mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Tham khảo chi tiết hơn về phong thủy trong ngôi nhà tại casgroup.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SẮT MỸ THUẬT PHỤC HƯNG

 • Địa chỉ: 31/3, Đường Thạnh Lộc 31, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
 • Số điện thoại: 0974.977.111
 • Email: satmythuatcas@gmail.com
 • Website: casgroup.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974 977 111