Phương Đông quan niệm về cửa đi như thế nào là hợp với gia chủ?

cua-di
Rate this post

Quan niệm về cửa đi của người phương Đông rất khác biệt với phương Tây bởi nó có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển, sự hưng thịnh, khỏe mạnh của gia chủ. Quan niệm về cửa đi của người phương Đông như thế nào? Người phương Đông tập trung điều gì khi thiết kế, đặt cửa đi để phục vụ việc sử dụng?

cua-d

Người phương Đông chuộng cửa đi rộng rãi, bề thế

Quan niệm của người phương Đông về cửa đi

Cửa đi đặt hướng đón mặt trời

Đây là một quy tắc quan trọng được người phương Đông đặc biệt chú ý khi thiết kế lối đi chính trong căn nhà của mình. Hướng mặt trời mọc giúp ngôi nhà có đủ ánh sang vào đầu ngày, giúp sự may mắn, niềm vui đến với không gian bên trong một cách đầy đủ; mặt trời mọc mang đến giá trị về mặt sức khỏe theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nên đặt cửa đi theo hướng này là vô cùng hợp lý.

Cửa đi phải rộng rãi, khung cửa to, chắc

Sự rộng rãi của cửa đi thể hiện được sự uy quyền của người gia chủ cũng như củng cố thêm phong thủy của ngôi nhà một cách chắc chắn. Khung cửa to, chắc chắn cho thấy được sức mạnh gánh vác gia đình của người gia chủ, chứng minh được đây là người có thể điều khiển, vận hành được cả gia đình đi theo ý của mình, xây dựng nề nếp trong gia đình theo những gì bản thân đang muốn sắp xếp.

cua-di

Trước mặt cửa đi phải thông thoáng

Trước mặt cửa đi không được chứa chướng ngại vật

Chướng ngại vật (cây cối, giếng nước, nhà tắm, chuồng bò, …) đặc biệt bị cấm kỵ khi tiến hành đặt cửa đi cũng như sử dụng cửa đi xuyên suốt trong cuộc đời người gia chủ. Các chướng ngại vật nằm ngay vị trí trung tâm, đối diện với cửa đi bị cho rằng mang đến những điều xui xẻo, cản trở sự may mắn đến với ngôi nhà, đến với bản thân người chủ nhà. Người phương Đông thường để không gian trước mặt cửa đi thông thoáng hơn là trồng những loại cây cảnh, làm công trình phụ, ….

Mẫu cửa đi được người phương Đông ưa chuộng hiện nay

Cửa đi bằng gỗ

cua-di

Cửa sắt đặt ở lối đi bền sử dụng

Cửa đi bằng gỗ là một trong những công trình được vô cùng yêu thích bởi đa số người dân phương Đông đang sinh sống tại Đông Nam Á, Nam Á, Đông Á, …. Cửa đi bằng gỗ tuy có giá thành đắt đỏ nhưng theo quan niệm của người phương Đông nó lại giúp chúng ta xua đuổi tà ma, mang đến vận phong thủy tích cực dành cho ngôi nhà và hơn nữa cũng có nhiều mẫu cửa đi bằng gỗ được gia công để phục vụ mục đích sử dụng.

Cửa đi bằng sắt

Các thiết kế cửa đi sắt nghệ thuật hiện nay rất được chú trọng khi người phương Đông lựa chọn loại cửa mang đến sự tiết kiệm, chất lượng và tuổi thọ cao cho mục đích sử dụng của bản thân họ. Cửa đi bằng sắt mang xu hướng hiện đại, tân cổ điển, cổ điển được chú ý gia công nhiều bởi các thương hiệu cung cấp vật dụng bằng sắt, đồ sắt mỹ thuật trên thị trường hiện nay. Sự chắc chắn của cửa đi bằng sắt là nguyên nhân người phương Đông chú ý lựa chọn mẫu cửa đi này để lắp đặt trong nơi họ sinh sống, làm việc.

Cửa đi bằng nhôm

cua-di

Cửa đi ảnh hưởng lớn đến vận mệnh người gia chủ

Với xu hướng hội nhập, phát triển một bộ phận người phương Đông đã có sự quan tâm đến thiết kế cửa đi bằng nhôm cho ngôi nhà của mình. Cửa nhôm đẹp, mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian và giúp người sử dụng dùng bền những cánh cửa được lắp đặt là nguyên nhân khiến nó được ưa thích lựa chọn.

Bạn là người mang tư tưởng phương Đông đang cần thiết kế, lắp đặt cửa đi bằng sắt cho không gian của mình có thể tham khảo thêm tại … nhằm nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích, có giá trị với cuộc sống của mình!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974 977 111