Vai trò quan trọng của cầu thang trong thuật Phong thủy bạn nên biết

cau-thang-dep
Rate this post

Cầu thang là một bộ phận quan trọng của ngôi nhà, là một phận dùng để làm lối đi lên các tầng trong nhà, giúp cho không gian sống của con người trở nên thuận tiện và lộng lẫy hơn. Cầu thang đẹp là bộ phận quyết định thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Tuy nhiên, bên cạnh những vai trò về kiến trúc đó, cầu thang còn đảm nhận một vai trò khác dưới cái nhìn Phong thủy, là nơi phân bố nguồn năng lượng và sức khỏe cho ngôi nhà. Để biết thêm về vai trò của cầu thang trong Thuật phong thủy, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

cau-thang-dep

Cầu thang còn đảm nhận một vai trò khác dưới cái nhìn Phong thủy

Hướng và vị trí nên đặt cầu thang trong Phong thủy

Khi xây nhà, các gia chủ không nên chỉ chú ý đến hình dáng và kiểu cách của cầu thang đẹp mà còn phải chú ý đến một điều quan trọng đó là hướng và vị trí nên đặt cầu thang. Sở dĩ như thế là bởi vì cầu thang trong Phong thủy có vai trò như là nguồn phân bố năng lượng theo chiều thẳng đứng lên các không gian phía trên. Vì thế mà việc đặt cầu thang ở một vị trí phù hợp với bản mệnh của gia chủ thì sẽ mang đến nhiều dòng sinh khí cát lành và tài lộc cho họ.

cau-thang-dep

Các gia chủ không nên đặt cầu thang đối diện cửa chính của ngôi nhà

Các gia chủ không nên đặt cầu thang đối diện cửa chính của ngôi nhà, đây là nguyên lý cơ bản mà hầu như người nào khi xây nhà cũng phải nắm rõ. Các ngôi nhà có cầu thang đối diện cửa chính tuy nhận được nhiều năng lượng hơn, làm ăn tốt hơn nhưng lại không giữ được nguồn tài lộc và dễ bị hao tài.

Đối với những trường hợp không còn cách nào khác thì có thể đánh lệch hướng cầu thang hoặc đặt dưới chân cầu thang một chậu cây để tránh cho nguồn năng lượng thoát ra theo cửa chính.

Không nên đặt cầu thang ở khu vực giữa nhà bởi vì tính chất của cầu thang trong Phong thủy là vươn lên nên mang tính Mộc, vị trí trung tâm ngôi nhà thuộc Thổ nên sẽ khắc nhau, điều này không tốt với tài vận và sức khỏe của người trong nhà. Vì thế mà gia chủ nên tránh xảy ra trường hợp này.

Việc đặt cầu thang kỵ nhất là đặt từ phía sau nhà đi lên hoặc đâm thẳng vào bếp hay nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào. Vì như thế sẽ làm cho các nguồn năng lượng mà cầu thang dẫn lên không nhiều hay bị phát tán hết. Phía dưới gầm cầu thang vốn là nơi tốt tăm và tù động không khí nên để cho cầu thang đẹp và hóa giải nguồn năng lượng xấu này gia chủ có thể bố trí một bể cá hay vườn tiểu cảnh ở nơi này.

cau-thang-dep

Cầu thang đẹp và hóa giải nguồn năng lượng xấu này gia chủ

Kiểu dáng, chất liệu, số lượng và kích thước các bậc của cầu thang trong Phong thủy

Bên cạnh những yêu cầu về hướng và vị trí thì những đặc điểm về kiểu dáng, chất liệu, số lượng cũng là những đặt điểm của cầu thang mà Phong thủy quan tâm. Theo đó, cầu thang ngoài việc là công cụ để con người có thể di chuyển lên không gian bên trong thì còn có nhiệm vụ chứa và dẫn khí, vì thế mà những loại cầu thang để hở cổ bật hay không có thành chắn đều không tốt. Những loại cầu thang này để các dòng năng lượng thoát ra trước khi đưa lên phía trên, vì thế để cầu thang đẹp có thể trải thảm lên hoặc lấp kín các lỗ hổng.

Các cầu thang đẹp cũng phải đảm bảo số bậc phù hợp với quy luật. Trong Phong thủy thường lấy số bậc lẻ hơn chẵn, theo đó số bậc cầu thang thường được dựa trên quan điểm về 4 chử: Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Vì thế mà hầu hết các cầu thang được xây dựng với số bậc theo một chu kì đó là 4n + 1.

Các cầu thang trong nhà hầu hết được người ta sử dụng vật liệu bằng gỗ hoặc đá với tính chất Mộc hoặc Thổ gần gũi với con người. Ngày này, các gia chủ đang có xu hướng lựa chọn các loại cầu thang đẹp sử dụng sắt nghệ thuật, không những tiện lợi cho quá trình thi công mà còn dễ dàng cho việc đón tài lộc vào nhà khi loại cầu thang này mang tính Kim.

cau-thang-dep

Chất liệu của cầu thang theo Phong thủy cũng quan trọng

Những con số đẹp theo phong thủy về số bậc của cầu thang nối hai tầng là không quá 27 bật và ít nhất 17 bậc. Chiều cao của mỗi bậc từ 160 – 185mm, độ rộng tối thiểu của các tầng là 270mm là những kích thước phù hợp nhất với người Việt Nam ta.

Trên đây là một số lưu ý về việc xây dựng cầu thang đẹp theo Phong thủy, bạn có thể tham khảo thêm tại trang web https://casgroup.vn để có thể chọn cho mình một chiếc cầu thang có thể đón tài vượng, giúp đỡ gia chủ trong quá trình làm ăn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974 977 111