Vượng khí của gia chủ và cách tạo cửa đi đúng đón rước nó

cua-di-4
Rate this post

Gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến cửa đi chính trong ngôi nhà của mình. Bởi điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí trong làm ăn cũng như hạnh phúc gia đình. Những lưu ý nào về vượng khí khi chọn cửa đi cho gia chủ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

cua-di-1

Gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến cửa đi chính trong ngôi nhà của mình

3 lưu ý chính về phong thủy cửa cho gia chủ

Thứ nhất, nếu cửa đi tức là cửa đi vào nhà của gia chủ đối thẳng với cửa hậu thì ngôi nhà sẽ không có vượng khí. Tiền và phúc đi vào nhanh và cũng ra nhanh, có nhiều cơ may đến nhưng lại tuột mất nhanh chóng. Nên chú ý khi thiết kế cửa đi cho hợp lý, tránh đối xứng trực tiếp và khoảng cách quá gần nhau thì vận khí của nhà mới tốt được.

cua-di-2

Không để cửa đi đối xứng với cửa hậu

Thứ hai, gia chủ cần cẩn thận cửa chính thông nhưng lại hơi bị lệch gây trở ngại đối với sức khỏe của những người thân trong gia đình. Nên thiết kế cửa hậu và cửa đi sao cho phù hợp để vượng khí thông suốt, tránh lệch khí khiến tài vận không thông.

Thứ ba, kích thước của các cánh cửa cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nên chọn các cánh cửa đi cho phòng ngủ, phòng khách thật rộng để đón vượng khí. Còn các cánh cửa cho nhà kho, nhà bếp, nhà vệ sinh hay phòng tắm nên làm nhỏ lại.

Những kiêng kỵ về phong thủy trong thiết kế cửa cho gia chủ

Không cần quá giỏi về phong thủy nhưng nhìn vào cách sắp xếp bố trí cửa đi trong ngôi nhà, đặc biệt là cửa chính giữa và cửa hậu là gia chủ đã có thể đón và giữ vượng khí ở lại bên mình. Những điều kiêng kị về phong thủy trong thiết kế cửa cho gia chủ dưới đây là gia chủ cần đặc biệt nhớ:

– Nếu nhà của gia chủ có sân, cửa cổng và cửa chính giữa thì hãy lưu ý không đặt các cửa này thẳng hàng với nhau. Như vậy tức là hung. Và cách hiệu quả là bố trí lệch nhau theo nguyên tắc “hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”. Bên cạnh đó, cần phải nhớ rằng làm cửa đi cửa trước không được bé hơn cửa sau, các cửa phòng bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh không được bé hơn cửa phòng ngủ, cửa chính giữa của ngôi nhà.

– Khi thiết kế hành lang thì không nên đặt ở cuối đường bởi làm như vậy sẽ khiến cho khí di chuyển nhanh, làm cho sức khỏe của thành viên trong gia đình bị nguy hiểm. Những ngôi nhà có cửa ở cuối hành lang thường có thành viên bị bệnh tật, thần kinh dễ bị tác động. Bên cạnh đó, cách thiết kế cửa đi này cũng giảm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và ảnh hưởng đến chuyện học hành của con cái.

cua-di-3

Cửa đi có thể đón và giữ vượng khí

– Tránh thiết kế các cửa đi nối tiếp nhau. Tránh đặt 3 cửa ra vào gần nhau và đặt quá nhiều cửa sổ trong gia đình. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận cũng như hoạt động của các thành viên trong gia đình.

Cửa đi phải được đặt ở chỗ rộng nhất trong căn phòng hoặc đại sảnh bởi đây là nơi thu hút vượng khí cũng như tạo được ấn tượng đầu tiên cho khách đến chơi nhà. Thiết kế cửa đi cũng cần phải cẩn thận để vừa tạo được sự thẩm mỹ cũng như không làm ảnh hưởng đến dòng lưu chuyển khí trong ngôi nhà.

Thường thì các căn nhà gia chủ thịnh vượng được làm bằng những chất liệu kiên cố như một cách để đón vượng khí vào và giữ vượng khí ở lại. Các gia chủ giàu có thường lựa chọn cửa được làm bằng những tấm gỗ bản lớn hoặc cửa sắt nghệ thuật.

cua-di-4

Thiết kế cửa nghệ thuật

Nếu gia chủ đang cần đội ngũ thi công, thiết kế cũng như sản xuất các sản phẩm sắt nghệ thuật hàng đầu để giúp ngôi nhà đẹp và thịnh vượng hơn thì hãy liên hệ ngay CAS! Chúng tôi có đội ngũ quản lý, chuyên viên thiết kế sáng tạo và chuyên viên tư vấn tận tình, lành nghề sẽ giúp cho nội thất, ngoại thất của gia chủ chất lượng cũng như đảm bảo về vấn đề phong thủy. Chúc gia chủ thịnh vượng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0974 977 111